Hệ thống cấp gió tươi hiện nay đang được nhiều gia đình sử dụng, chúng ta sẽ biết rằng một số hệ thống cấp gió tươi có đầy đủ các lõi trao đổi nhiệt, trong khi một số khác thì không. Bạn có tò mò về lõi trao đổi nhiệt đầy đủ này không? Trên thực tế, hệ thống cấp gió tươi với đầy đủ lõi trao đổi nhiệt có nhiều chức năng hơn! tại sao? Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về nó và những tiện lợi mà nó có thể mang lại với quá trình cung cấp khí tươi này!
 
 

1. Vấn đề cấp gió tươi cho không gian kín hiện nay 

 
Tôi tin rằng mọi người sẽ gặp phải vấn đề thông gió trong nhà vào mùa đông và mùa hè trong cuộc sống của họ. Nếu bạn sử dụng điều hòa vào hai mùa này, nếu bạn muốn mở cửa sổ để thông gió vào thời điểm này, nhiệt độ trong nhà sẽ bị thất thoát, mọi người sẽ cảm thấy khó chịu và mức tiêu thụ điều hòa sẽ tăng lên, điều này rất nguy hiểm, và khó chịu cho người sử dụng. 
 
 
Nếu trong nhà bạn lắp đặt hệ thống cấp gió tươi với đầy đủ chức năng trao đổi nhiệt thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Nó có thể giữ cho không khí đi vào phòng gần với nhiệt độ trong nhà và bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi thông gió! Bây giờ chúng ta hãy làm quen với nó gần hơn một chút!
 
 

2. Thu hồi nhiệt

Thu hồi nhiệt, còn được gọi là trao đổi nhiệt, đề cập đến việc sử dụng nhiệt của không khí thải để làm nóng nhiệt độ của không khí được đưa vào phòng. Quá trình trao đổi nhiệt chỉ xảy ra trong hệ thống cấp khí tươi có dòng hai chiều (cả cấp và thải). Một hệ thống không khí trong lành như vậy sẽ ngăn nhiệt trong nhà bị loại bỏ bằng khí thải.
 
 

3. Nguyên tắc trao đổi nhiệt

 
Hiện nay, bộ trao đổi nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất là "bộ trao đổi nhiệt vách ngăn", chủ yếu là do kích thước nhỏ gọn và nguyên lý đơn giản. Bộ trao đổi nhiệt là một cấu trúc đặc biệt bao gồm các lớp chip song song, luồng không khí đi qua giữa các chip và không khí mát và ấm trao đổi nhiệt trong các bộ phận trao đổi nhiệt, nhưng chúng sẽ không trộn lẫn với nhau.
 
 

4. phương pháp trao đổi nhiệt

 
Khí cấp (mũi tên xanh) và khí thải (mũi tên đỏ) chảy giữa các phoi. Các chip song song được đặt cách xa nhau để cho phép các khí giống nhau chảy theo cùng một hướng. Để ngăn chặn sự trộn lẫn của hai luồng không khí này, các bộ trao đổi nhiệt được xây dựng chặt chẽ.
 
 
Độ dẫn nhiệt của vật liệu chip càng cao thì hiệu suất trao đổi nhiệt càng cao. Các vật liệu phổ biến nhất là giấy đặc biệt và nhôm được xử lý đặc biệt.
 
 
Luồng không khí lạnh gặp chip và được chia thành nhiều chất lỏng nhỏ, và mỗi chất lỏng nhỏ tiếp xúc với chất lỏng thải ấm trên bề mặt chip. Do vật liệu của chip có tính dẫn nhiệt cao, chất lỏng thải ấm có thể truyền nhiệt sang chất lỏng cung cấp lạnh, đồng thời, các chất ô nhiễm thải ra khỏi phòng sẽ không đi vào không khí cấp.
 
 
Hệ thống cấp gió tươi với chức năng thu hồi nhiệt hoàn toàn có thể giữ nhiệt độ trong nhà ổn định thông qua trao đổi năng lượng mà không cần sử dụng điện, không chỉ tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn đảm bảo không khí sạch trong nhà nên bạn có thể lựa chọn hệ thống cấp gió tươi theo nhu cầu của mình! Đối với những khu vực có mùa đông và mùa hè rõ rệt, tốt nhất nên chọn hệ thống cấp gió tươi, trao đổi nhiệt hoàn toàn.
 
 
Đó là nội dung của trao đổi nhiệt toàn phần. Mọi thắc mắc về hệ thống cấp khí tươi, vui lòng truy cập trang web chính thức của chúng tại tại địa chỉ: www.quatcapkhituoi.vn hoặc liên hệ số Hotline: 0988 71 3322 (24/7) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.