Trong cuộc sống, sẽ luôn có những rắc rối như vậy, căn phòng vừa được dọn dẹp sẽ phủ đầy bụi sau một thời gian ngắn, sau vài ngày sẽ tích tụ một lớp dày trên đồ đạc, vì vậy cần phải thường xuyên lau chùi. Điều đó có vẻ rất rắc rối. Và bụi không chỉ mang đến cho chúng ta những rắc rối thường xuyên phải lau chùi mà nó còn là kẻ thù của sức khỏe con người, nó mang theo rất nhiều vi khuẩn, vi rút và trứng côn trùng bay khắp nơi, lây lan dịch bệnh.
 
Bụi và những mầm bệnh tiềm ẩn
 
Do đó, việc loại bỏ bụi hiệu quả là rất quan trọng và nhiều người cũng chú ý hơn đến nó. Vì vậy, năm nay, An Vinh sẽ cho bạn biết về các phương pháp loại bỏ bụi, hãy cùng xem!
 
1. Đảm bảo cửa sổ kín gió
 
Hãy chú ý đến không gian thông gió và đóng kín cửa sổ
 
Gioăng cửa sổ bị mòn cũng có thể khiến nhiều bụi bay vào phòng. Có thể dán miếng dán kính xung quanh kính cửa sổ để ngăn bụi bay vào nhà qua khe hở.
 
2. Lắp đặt màn chắn bụi
 
Lắp màn chắn bụi trong suốt cho không gian
 
Lưới của cửa sổ màn chống bụi sẽ được đặt cao hơn so với cửa sổ chung, vì vậy hiệu quả chống bụi sẽ mạnh hơn và có thể ngăn chặn bụi bẩn, tóc và một số hạt bụi lớn. Nhưng tương ứng, khả năng thoáng khí và truyền sáng của màn hình chống bụi không tốt bằng màn hình thông thường và màn hình chống bụi không có cách nào để cô lập các hạt bụi nhỏ hơn trong không khí.
 
3. Trồng cây xanh
Sử dụng các cây xanh để lọc không khí 
 
Bạn có thể trồng thêm các loại cây lá xanh trong nhà, đặc biệt là trên bậu cửa sổ, có thể giúp ngăn bụi và giảm ô nhiễm ở mức độ nhất định.
 
4. Sử dụng rèm cửa dày hơn
 
Lắp đặt rèm cửa loại dày cho phòng của bạn
 
Rèm cửa ở ngay bên cửa sổ, có thể lâu ngày hấp thụ một phần bụi từ đường ngoài cửa sổ bay vào, rèm dày hơn thường có tác dụng hút bụi tốt hơn. Nhưng chúng ta phải vệ sinh rèm cửa thường xuyên, nếu không, nó sẽ trở thành nguồn ô nhiễm chính.
 
5. Thiết lập hiên nhà
Sử dụng thảm trước hiên nhà
Đặt một mái hiên ở lối vào và dùng chăn để ngăn bụi ngoài cửa trực tiếp vào phòng, có tác dụng chống bụi nhất định. Ngoài ra, thường xuyên tưới nước, quét dọn hành lang cũng là cách hiệu quả để giảm bụi hành lang, ngăn bụi bay vào phòng. Nhà cửa cũng nên được lau chùi và dọn dẹp nhiều hơn.
 
6. Tắt thiết bị
Tắt bớt các thiết bị điện trong phòng
 
Rút phích cắm điện khi không sử dụng thiết bị điện và để thiết bị ở chế độ chờ càng ít càng tốt. Các thiết bị điện ở chế độ chờ sẽ mang lại mức tiêu thụ điện năng không cần thiết, và thứ hai, nó sẽ tạo ra rất nhiều tĩnh điện để thu hút bụi.
 
7. Duy trì độ ẩm trong nhà
Thiết bị cung cấp hơi sương cho nhà
 
 
Không khí khô sẽ cho phép tạo ra nhiều bụi và bay lơ lửng hơn, vì vậy hãy giữ độ ẩm không khí trong nhà.
 
 
8. Lắp đặt hệ thống cấp gió tươi
 
Hệ thống không khí trong lành là một loại thiết bị thông gió và thanh lọc, có thể đưa không khí trong lành đã được lọc vào phòng mà không cần mở cửa sổ, đồng thời loại bỏ không khí bẩn ban đầu trong phòng, để thúc đẩy lưu thông không khí trong nhà và cải thiện hiệu quả chất lượng không khí trong nhà và cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình của chúng tôi.


Kết luận
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp xử lý và ngăn cản bụi mịn với không gian. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết đến nhé.

Liên hệ nhận tư vấn trực tuyến. ƯU ĐÃI LỚN:

Mua 1 số Phụ kiện kèm theo (click xem chi tiết)
Mua kèm quạt thông gió hút mùi.(click xem chi tiết)
Tặng cho khách lần đầu mua hàng online tại trang facebook MIAVentilation
Tư vấn trực tiếp: 0915 828 822