Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp phải các loại ô nhiễm môi trường, tác hại đối với sức khỏe con người là không thể xem thường, thậm chí có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, bảo vệ và duy trì môi trường không khí trong nhà đã trở thành một chủ đề được mọi người chú ý nhiều hơn! Vậy các bạn đã biết ô nhiễm trong nhà phổ biến trong cuộc sống là gì chưa? Và có cách nào tốt để ngăn chặn nó? Hôm nay chúng ta hãy cùng Green Mia xem nhé:1. Ô nhiễm benzen

0 1

 Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa


Trong quá trình trang trí nhà cửa và văn phòng mới, một lượng lớn benzen, toluene, xylene và các dòng benzen khác được sử dụng làm chất pha loãng và chất kết dính trong sơn và chất phủ.Benzen, toluene và xylene có hại cho hệ thần kinh trung ương và máu của con người .Hệ thống có tác dụng thải độc, hít phải khí benzen nồng độ cao, độc hại lâu ngày sẽ bị đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ và dẫn đến các bệnh về hệ thống máu;


Tỷ lệ thiếu máu hiện nay cao hơn ở những công nhân tiếp xúc với hỗn hợp gốc benzen trong một thời gian dài. Phụ nữ nhạy cảm hơn với các mối nguy hiểm của benzen và các chất tương đồng của nó so với nam giới, đặc biệt là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và mang thai.


2. Ô nhiễm formaldehyde

 Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa


Trong quá trình trang trí nội thất và sản xuất các loại đồ nội thất, các loại nẹp, veneer, tấm gỗ, sàn gia cố và tổng hợp, v.v. Các chất độc hại có trong chất kết dính mà chúng sử dụng - formaldehyde tự do, sẽ dần dần được giải phóng sau khi trang trí và trong quá trình sử dụng đồ nội thất.

Formaldehyde là một loại chất độc chính và chất gây ung thư được cộng đồng y tế quốc tế công nhận. Formaldehyde tự do rất dễ ẩn sâu bên trong đồ nội thất và thời gian bay hơi của nó thậm chí có thể kéo dài hàng chục năm.

3. Ô nhiễm amoniac

Hạ nhiệt'' con số tử vong do ô nhiễm không khí nhờ giảm thải amoniac

0 Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa

Ô nhiễm amoniac chủ yếu đến từ phụ gia bê tông được sử dụng trong xây dựng công trình. Trong những năm gần đây, một số lượng lớn chất giãn nở bê tông có tính kiềm cao và chất chống đông bê tông chứa urê đã được sử dụng ở khu vực phía Bắc, những phụ gia này có chứa một lượng lớn chất amoniac sẽ bị khử thành khí amoniac trong tường với sự thay đổi của các yếu tố môi trường như nhiệt độ và độ ẩm.được giải phóng từ từ ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, amoniac trong không khí trong nhà cũng có thể đến từ các vật liệu trang trí nội thất, chẳng hạn như hầu hết các chất phụ gia và chất làm sáng được sử dụng trong hoàn thiện đồ nội thất đều sử dụng nước amoniac, nước amoniac đã trở thành một mặt hàng thiết yếu trên thị trường vật liệu xây dựng.

Amoniac sẽ làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật, đồng thời có thể gây đau họng, tức ngực, chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa và các triệu chứng khác. Mặc dù thời gian giải phóng loại ô nhiễm này tương đối nhanh và sẽ không tích tụ với số lượng lớn trong không khí trong một thời gian dài, nhưng tác hại đối với cơ thể con người là không thể coi thường.

4. Ô nhiễm do thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá là chất thải nhựa ô nhiễm nhất hành tinh | VTV.VN

Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa

Tác hại của khói thuốc thụ động đã được nhiều người biết đến và hiểu rõ nên tôi sẽ không nhắc lại ở đây.

5. Ô nhiễm cuộc sống hàng ngày

Ô nhiễm không khí trong nhà đáng lo ngại như thế nào? Air Filtech

Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa

Khi đun nấu sẽ sinh ra các khí độc hại như sulfur dioxide, nitrogen dioxide, carbon monoxide, muội than, hydrocarbon thơm đa vòng có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bà nội trợ và trẻ nhỏ. Keo xịt tóc, sản phẩm làm tóc, làm mát không khí, chất tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng, v.v. đôi khi tạo ra khí hóa học độc hại và các chất phụ gia khác nhau có hại cho con người trong các vật liệu như nhựa và sản phẩm amiăng cũng sẽ từ từ xâm nhập vào không khí trong nhà.

6. Ô nhiễm môi trường xung quanh

0 6

图片

 Hình lấy từ Internet, nếu có gì vi phạm xin liên hệ để xóa

Nếu có các doanh nghiệp thuộc da, in màu và hóa chất tương tự ở khu vực xung quanh, nồng độ formaldehyde, benzen và các chất ô nhiễm khác trong nhà sẽ dễ dàng vượt quá tiêu chuẩn và tác hại đối với cơ thể con người sẽ còn tồi tệ hơn.

 

Trước tình trạng ô nhiễm không khí khó tránh khỏi trong cuộc sống, chúng ta có thể làm như sau:

 

1. Đặt một ít than hoạt tính dạng vỏ ở nhà, sử dụng thể tích lỗ nhỏ và không đều của nó, nguyên tắc tương tự như miếng bọt biển để hút nước, có thể loại bỏ các chất hữu cơ cao phân tử trong không khí, chẳng hạn như benzen, aldehyde, amoniac, v.v. cũng có thể loại bỏ nicotin trong thuốc lá Và mùi gia dụng, mùi hôi, v.v.


2. Trong nhà cũng có thể nuôi một số loại hoa và cây, nhưng quá trình này rất chậm. Các loại cây thanh lọc phổ biến bao gồm: lô hội, cây nhện, cây xương rồng, cây thường xuân, hoa cúc, cây sắt, cây thủy tiên, cây phong lữ, cây thường xanh, hoa huệ, hoa hồng, hoa hồng, đỗ quyên, sansevieria, v.v.


3. Tăng cường trao đổi không khí trong nhà và tần suất thông gió cũng là một biện pháp rất đơn giản để giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà, thời gian thông gió tốt nhất là từ 9h đến 11h hàng ngày.


4. Hiệu quả nhất là lắp đặt hệ thống không khí trong lành, vì nó có thể đưa không khí bẩn trong nhà ra khỏi phòng 24/24, đồng thời đưa không khí ngoài trời vào phòng sau khi được lọc bằng hệ thống lọc của nó để đảm bảo sự trong lành và sạch sẽ của không khí trong nhà.

 

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có thêm câu hỏi về hệ thống không khí trong lành, vui lòng truy cập trang web chính thức của Hệ thống không khí trong lành Green Mia - www.quatcapkhituoi.vn